Bất động sản Đà Nẵng: Đất nền xoay chiều giảm giá, biệt thự nghỉ dưỡng trầm lắng

Những tháng đầu năm 2019, đất nền một số khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, khu vực lân cận với Quảng Nam bỗng dưng "dậy sóng" do cò đất náo loạn, tuy nhiên sau khi có sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương, tình trạng "nóng" đã hạ nhiệt.
Bất động sản Đà Nẵng: Đất nền xoay chiều giảm giá, biệt thự nghỉ dưỡng trầm lắng

Đất nền hạ nhiệt, cò đất tháo chạy 

Gần đây, tại một số xã, huyện tại Đà Nẵng và cả khu vực Điện Bàn thuộc tỉnh Quảng Nam bỗng dưng diễn ra tình trạng "sốt đất". Theo giới chuyên gia, hiện tượng này là do "cò" thổi giá, một số đối tượng lợi dụng sự sôi động của thị trường BĐS, tung tin thất thiệt như sáp nhập một số xã Điện Bàn vào Đà Nẵng, triển khai dự án hàng trăm tỷ, xây cầu, đường…

Cùng với đó là các trò "thổi" giá đất tăng cao của nhóm "cò đất" nhằm thu hút sự chú ý của người dân và cũng chính nhóm cò này mua đi bán lại đất đai để đánh lừa nhà đầu tư và người dân. Từ đó gây "sốt ảo" về giá đất nhằm mua bán thu lợi, gây nhiễu loạn thông tin trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

Không khó khi thực tế thời gian qua tại một số khu vực, các trung tâm nhà đất mọc nhan nhản tại các trục đường mới tại những khu vực này. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã có biện pháp buộc các tổ chức, cá nhân tháo dỡ các trung tâm nhà đất trái phép này.

Theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, một số quận đã báo cáo kết quả của việc xử lý, tháo dỡ ki ốt kinh doanh BĐS trái phép trên địa bàn về Sở. Theo đó, có 400 ki ốt được xây trái phép trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và gần 100 ki ốt trong số đó đã được chủ nhân tự giác tháo dỡ. Còn theo thống kê của quận Sơn Trà, trên địa bàn quận có khoảng 45 ki ốt BĐS trái phép và đã thực hiện tháo dỡ. Quận Liên Chiểu là địa bàn nóng nhất về tình trạng xây dựng ki ốt BĐS trái phép với 300 ki ốt cũng đã thực hiện tháo dỡ được 288 ki ốt sau 15 ngày ra thông báo.

Giá đất ở một số khu vực tại trục đường chính khu Tây Bắc bị thổi giá lên tới khoảng 35-40 triệu đồng/m2, tuy nhiên một số sàn BĐS tại Liên Chiểu cho biết hiện nay khu vực này đất nền đang xoay chiều giảm giá sau khi chính quyền địa phương quyết liệt siết chặt lại trận tự, tăng cường kiểm tra, rà soát thị trường đã ổn định trở lại và hạ nhiệt. So với cách đây chỉ chừng 1 tháng, giá đất hạ nhiệt giảm xuống khoảng 15 – 20%.

Tương tự tại một số khu vực thuộc huyện Cẩm Lệ như tại Hoà Hải, Hoà Xuân, những nền đất có giá khoảng 3,5 tỷ đồng giờ rất ít được nhà đầu tư hỏi mua, trong khi trước đây giá đã bị đẩy lên tới 4 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Trần Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn